SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Sắp xếp:

Bàn thờ-Án Gian-Ô xa (59)

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng kính trọng đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.... Là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình. Ngày xưa, bàn thờ có kiến trúc rất đơn giản nhưng khi xã hội phát triển tân tiến thì những chiếc bàn thờ giờ đây ngoài nhu cầu thờ cúng thì nó cũng là một đồ vật dùng để trang trí cho không gian nội thất của phòng thờ.

Vật liệu dùng để sản xuất bàn thờ cúng thường là gỗ mít, gỗ gụ...

Bàn thờ có rất nhiều loại với kiểu dáng kiến trúc, màu sắc và chất liệu gỗ khác nhau. Dưới đây là bộ sưu tập những mẫu bàn thờ mà chúng tôi cung cấp được sản xuất trên dây chuyền khép kín, xử lý mối mọt, cong vênh tuyệt đối, đảm bảo độ bền lâu dài.

Khi chọn được mẫu bàn thờ ưng ý, chúng ta cần phải biết rõ cách đặt bàn thờ đúng phong thủy, cách bài trí các vận dụng thờ cúng. Hãy xem qua một vài lưu ý nhỏ dưới đây :

- Đồ vật trang trí trên bàn thờ : bát hương, bài vị, cỗ kỷ, bình cắm hoa, hương án, đèn, khay đựng cốc nước thờ,mâm đựng hoa quả... ( tùy theo mỗi gia đình mà vật dụng có thể khác nhau)

- Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gũi với các thành viên trong gia đình và các sinh hoạt chung khác.

- Vật liệu và màu sắc của bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc - nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

- Bàn thờ nên đặt ở nơi thanh tịnh và tôn nghiêm : không đặt sát nhà tắm, không đặt ở lối đi lại, không đặt trên nóc tủ hoặc trung tâm nhà...

- Bàn thờ phải luon sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.

Xem thêm một số các mẫu thiết kế bàn thờ đẹp - chuẩn phong thủy :

^ Về đầu trang