SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Tin tức sự kiện

Các cách nhận biết tủ thờ bằng gỗ quý

Các cách nhận biết tủ thờ bằng gỗ quý
Tủ thờ là một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt truyền thống hiện nay. Vậy cách nhận biết tủ thờ làm bằng gỗ quý như thế nào?

Tủ thờ là một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt truyền thống hiện nay. Nếu như một số gia đình sử dụng tủ thồ được làm từ gỗ ép công nghiệp thì một số khác lại chọn gỗ tự nhiên để cấu thành nên chiếc tủ thờ độc đáo của gia đình mình, trong đó phải kể đến một số tủ thờ được almf từ gỗ quý. Vậy cách nhận biết tủ thờ làm bằng gỗ quý như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Gỗ Hoàng đàn ( gỗ sưa)

Là loại gỗ tốt có giá trị cao về mặt kinh tế cũng như y học. Cách nhận biết gỗ sưa như sau: chất gỗ mịn, không bi mối mọt, có mùi thơm dịu, vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, thông thường gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp có mùi thơm mát thoảng hương trầm khi đốt tàn có màu trắng đục. Để làm một tủ thờ đẹp từ gỗ sưa chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi mới cho được thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp

2. Gỗ trắc

Phân bố chủ yếu ở Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế trở vào Nam, và đặc biệt ở Kon Tum.

Gỗ trắc có vân rất đẹp và thớ mịn, kích thước lớn lain nặng về chất gỗ nên sản phẩm làm ra rất chắc, ổn định với thời gian. Gỗ trắc có mùi chua nhưng không hăng, gỗ trắc rất bền không bị mối mọt, cong vênh.

3. Gỗ Cẩm Lai

 Gỗ Cẩm Lai đa dạng về các chi có sự tương phản đen trắng giũa vân và gỗ rõ rệt, chất gỗ đanh vân đẹp giữ mầu sắc rất tốt với thời gian … Cẩm lai là một loại gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn. Tuy nhiên hiện nay có một số cơ sở làm giả với thủ đoạn tinh vi, do vậy khách hàng nên cẩn trọng chọn lựa.

4. Gỗ Hương

Gỗ Hương gồm: Hương đá - Dáng hương - Giáng hương - Đinh hương. Thường mọc ở độ cao dưới 700 - 800m, chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá. Chất gỗ đẹp, mùi thơm thoang thoảng dù sử dụng trong thời gian dài. Gỗ Hương cứng, vân hoa đẹp, ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Sắc gỗ thường mang màu vàng đỏ, cách nhận biết ngâm gỗ Hương vào nước, nước sẽ có mầu vàng chanh.

Nhận biết và phân biệt đúng cách các loại gỗ nhằm tránh lựa chọn và sử dụng sản phẩm đồ thờ nội thất kém chất lượng.

^ Về đầu trang