SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Tin tức sự kiện

Cách lựa chọn và mua bàn thờ uy tín chất lượng nhất

Cách lựa chọn và mua bàn thờ uy tín chất lượng nhất
Thờ cúng tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Đó không chỉ là một nét văn hóa, phong tục tập quán mà còn là điều để thể hiện nên sự hiếu kính, đời đời nhớ ơn, báo đáp ông bà, tổ tiên của gia đình. Tủ thờ hiện nay trên thị trường cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước,… nên việc lựa chọn và mua một tủ thờ uy tín chất lượng lại phù hợp với không gian ngôi nhà của mình, lại phải hợp phong thủy là điều không dễ dàng gì.

Thờ cúng tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Đó không chỉ là một nét văn hóa, phong tục tập quán mà còn là điều để thể hiện nên sự hiếu kính, đời đời nhớ ơn, báo đáp ông bà, tổ  tiên của gia đình. Tủ thờ hiện nay trên thị trường cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước,… nên việc lựa chọn và mua một bàn thờ uy tín chất lượng lại phù hợp với không gian ngôi nhà của mình, lại phải hợp phong thủy là điều không dễ dàng gì.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn tủ thờ có chất liệu từ gỗ, với những trạm khắc tinh xảo. Những gia đình có điều kiện thì mua tủ thờ lớn, trạm khắc phức tạp và thường là gỗ mộc chưa phun sơn hay đánh vecni,… để lộ màu sắc thô vốn có của loại gỗ làm nên sản phẩm đó. Khi đó bạn có thể biết được đó là loại gỗ gì, có phải gỗ lõi hay pha nhiều tạp chất khác. Bởi gỗ đã sơn xi rồi thì khó để phân biệt vì trình độ kĩ thuật như bây giờ rất dễ làm giả. Nhưng trước đó, bạn phải tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín, đặt sản xuất tại xưởng để có thể tới tận nơi sản xuất xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn thay vì chọn mua những sản phẩm làm sẵn tại các cửa hàng để tiết kiệm chi phí. Biết rằng việc đặt sản xuất giá thành sẽ cao hơn nhiều, nhưng đây là tủ thờ - là vật không phải dùng một thời gian thường xuyên, nó mang ý nghĩa tâm linh, bạn đặt đồ tốt thì tuổi thọ nó sẽ kéo dài, không phải thỉnh thoảng lại “đụng chạm” vào nhũng vật dụng linh thiêng như vậy.

Có thể nói rằng, hầu hết các gia đình mua tủ thờ đều chọn chất liệu gỗ, bởi đây là chất liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Những gỗ cũng có rất nhiều loại, đối với những gia đình có điều kiện thì việc lựa chọn gỗ trắc, lim cũng là điều dễ hiểu, bởi đây là loại gỗ hiếm, thường có giá tương đối cao, tầm 5-6 triệu đồng/chiếc với kích thước 1,5x2,1m. Những gia đình hạn hẹp về kinh tế hơn thì gỗ mít, gỗ dồi, gỗ xoan đào… là lựa chọn tối ưu, chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm. Và phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ mít, đắt hơn chút là gỗ hương, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm. Ngoài việc lựa chọn bằng chất liệu ra thì màu sắc của tủ thờ cũng có phần quyết định như trắng, cam, nâu, đen, sơn son thiếp vàng chạm, sơn trơn hay gỗ trần được chạm khắc hoa văn từ nhẹ nhàng đến phức tạp mang lại nét tôn nghiêm cho những căn phòng thờ. Nhưng cũng không thể thích màu nào là chọn màu ấy, bạn phải cân nhắc thật kỹ, lựa chọn màu nào để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ nhà bạn, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể ngôi nhà.

Cuối cùng là về kích thước và mẫu mã. Những loại tủ thờ như thế này có rất nhiều kiểu như tủ âm tường, kệ rời, tủ hai trong một,… với nhiều kích thước cần được đo chính xác để thiết kế được sản phẩm cân đối giữa tủ thờ với không gian rộng hay hẹp của phòng thờ. Về mẫu mã, hiện nay mọi người đều ưa chuộng kiểu giả cổ với các loại hoa văn chạm khắc cầu kỳ, hay mang phong cách Đông phương truyền thống và phong cách đương đại,… có rất nhiều sản phẩm để phù hợp với từng mắt thẩm mỹ của mỗi gia chủ,…

Trên đây là một số lời khuyên để lựa chọn được một sản phẩm tủ thờ phù hợp với thẩm mỹ, không gian, túi tiền của gia chủ. Đây còn là một phần tâm linh của con người, chỉ vài nét tinh tế và lưu tâm khi thực hiện, bạn sẽ có một tủ thờ, một phòng thờ đẹp và đúng mực. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất với mình.

 

 
 
 
 
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
 
^ Về đầu trang