SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Tin tức sự kiện

Điểm qua một số tượng phật lớn trên thế giới

Điểm qua một số tượng phật lớn trên thế giới
Các công trình kiến trúc Phật giáo không chỉ là di sản của nhân loại mà còn là những địa danh du lịch tâm linh thu hút hàng triệu du khách thập phương mỗi năm.Hôm nay cùng chúng tôi điểm qua một số tượng phật lớn trên thế giới hiện nay.

Các công trình kiến trúc Phật giáo không chỉ là di sản của nhân loại mà còn là những địa danh du lịch tâm linh thu hút hàng triệu du khách thập phương mỗi năm.Hôm nay cùng chúng tôi điểm qua một số tượng phật lớn trên thế giới hiện nay.

1. Tượng Phật Hussain Sagar

Bức tượng nằm ở trung tâm của hồ nhân tạo ở thành phố Hyderabad là một trong những tượng Phật Ấn Độ nổi tiếng. Bức tượng cao 17m và nặng 320 tấn. Bức tượng là khối tượng lớn trong tất cả các tượng ở Ấn Độ, chỉ từ một miếng đá duy nhất mà nó được điêu khắc thành tượng bởi một nhóm các nghệ nhân.

2. Tượng Phật nằm Wat Pho

Tượng Phật nằm hay còn được gọi là Wat Pho, một ngôi đền Phật giáo nằmở Bangkok, Thái Lan. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bangkok và cũng là một trong những tượng Phật lâu đời nhất, xây dựng gần 200 năm trước khi Bangkok trở thành thủ đô của Thái Lan. Wat Pho luôn giữ được nét riêng biệt đó là tượng có cả hai yếu tố: tượng Thái Lan lớn nhất và tượng Phật nằm có số lượng nhiều người đến chụp ảnh nhiều nhất. Wat Pho được đặt tên theo một ngôi chùa ở Ấn Độ,nơi được cho là Phật đã từng sinh sống. Wat pho được mạ vàng và có chiều dài 46m và cao 15m, hình ảnh của tượng như là sự tưởng niệm ra đi của Đức Phật Niết Bàn. Mắt và bàn chân của Đức Phật được trang trí bằng ngọc trai, lòng bàn chân hiển thị 108 nét vân thể hiện sự tốt lành của Đức Phật.

3. Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn

Tượng Phật Lạc Sơn được xây dựng trong triều đại nhà Đường.Tượng được chạm khắc trên một vách núi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gần thành phố Lạc Sơn. Đây là bức tượng chạm khắc đá và hiện nay là bức tượng nằm trong số những bức tượng cao nhất thế giới. Theo thời gian tượng Phật Lạc Sơn cũng gần như bị hư hại do ô nhiễm trong khu vực này, không chỉ vậy những bức tượng khác cũng gần như bị hư hỏng nặng. Chính phủ đã hứa sẽ khôi phục các bức tượng này và trả lại tình trạng nguyên vẹn ban đầu của tượng Phật.

4. Tượng Tian Tan Buddha - Hồng Kông

Tượng Tian Tan Buddha (Tượng Đại Phật Thiên Tân) được người dân Đảo Lantau (Hong Kong, Trung Quốc) gọi là Đại Phật. Tượng được làm từ vật liệu đồng nguyên chất, khánh thành năm 1993. Sở dĩ nó mang tên gọi Thiên Tân là vì nó được dập khuôn y trang một bức tượng tương tự của chùa Thiên Đường ở thủ đô Bắc Kinh.

5. Đại tượng Phật Ushiku Daibutsu ở Ushiku, Ibaraki, Nhật Bản

Bức đại tượng Phật Di Đà Ushiku Daibutsu của Nhật Bản được xây dựng hơn 10 năm, và đạt kỷ lục là bức tượng Phật lớn nhất thế giới năm 1996. So với bức tượng Phật ở thành phố Lý Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, bức tượng dựa lưng vào vách núi, bề ngang 28m và cao 71m đã từng một thời được coi là bức tượng (bằng đá) lớn nhất thế giới thì bức tượng Ushiku Daibutsu của Nhật Bản hơn cả về độ cao lẫn sự hiện đại.

 

^ Về đầu trang