SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Tin tức sự kiện

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp
Đồ thờ treo tường nói riêng và đồ thờ cúng nói chung là các vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình Việt và nó đóng vai trò rất quan trọng. Với nhiều người, kích thước của đồ thờ cúng đặc biệt là kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những lời cầu nguyện của gia chủ đến được với thế giới tâm linh.

Bàn thờ thờ treo tường nói riêng và đồ thờ cúng nói chung là các vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình Việt và nó đóng vai trò rất quan trọng. Với nhiều người, kích thước của đồ thờ cúng đặc biệt là kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những lời cầu nguyện của gia chủ đến được với thế giới tâm linh.

Các kích thước của các loại bàn thờ nói chung cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Riêng với kích thước của bàn thờ treo tường thì có chút đặc biệt hơn.Với bàn thờ treo tường, kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Bởi vì chiều cao của bàn thờ nói chung thường được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ. Vây nên với bàn thờ treo tường, độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian sống, không gian thờ cúng cụ thể. 

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” (đặt tại vị trí đẹp trang trọng, phía hướng trước mặt bàn thờ sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu)

Kích thước của bàn thờ treo tường phổ biến là: Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử) vì với kích thước này, bàn thờ không quá to để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,...và có trọng lượng vừa phải để có thể thi công treo tường.

Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ treo tường khác bé hơn để thuận tiện bài trí cho nhưng không gian sống hoặc không gian thờ cúng không được quá rộng rãi mà quý khách có thể tham khảo:

    - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

    - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

    - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Hoạ tiết bàn thờ nhẹ nhàng với những chi tiết được vanh bằng máy với độ chính xác cao, đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ và tay nghề của thợ mộc. Những hoạ tiết này được gắn lên hệ công xôn đỡ bằng mộng âm dương tạo nên một sự liên kết chắc chắn và được xử lý mộc rất kỹ trước khi sơn hoàn thiện. Tất cả tạo nên sự đơn giản nhưng tinh tế ở bàn thờ treo tường hiện đại MS -02

Trường hợp không có phòng riêng thì có thể bố trí trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp, phòng ăn. Khi bố trí bàn thờ không được gần các nút giao thông trong nhà, không được đặt dưới gầm cầu thang hay áp sát vào gầm cầu thang. Bàn thờ cũng không được tọa ở cửa sổ hay phía trên cửa sổ (tức là sau lưng bàn thờ không được bố trí cửa sổ hoặc dưới gầm bàn thờ không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào).

Với những thông tin chúng tôi chia sẽ trên, hy vọng rằng việc lựa chọn mua đồ thờ của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.

 

^ Về đầu trang