SlideSlideSlide
Video nổi bật
Thống kê truy cập
Tin tức sự kiện

Một số lưu ý khi mua đồ thờ cúng bằng đồng

Một số lưu ý khi mua đồ thờ cúng bằng đồng
Đã từ lâu đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều người tin tưởng chọn lựa, bởi yếu tố ngũ hành quan trọng mà nó mang lại cho người sử dụng cũng như về màu sắc và kiểu dáng hoàn toàn phù hợp cho không gian thờ cúng.

Đã từ lâu đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều người tin tưởng chọn lựa, bởi yếu tố ngũ hành quan trọng mà nó mang lại cho người sử dụng cũng như về màu sắc và kiểu dáng hoàn toàn phù hợp cho không gian thờ cúng. Vậy khi mua đồ thờ cúng bằng đồng cần có những lưu ý gì trong quá trình chọn lựa.

Đầu tiên khách hàng cần nắm rõ, hiện phương pháp đúc đồ đồng khá nhiều như: đúc thủ công, đúc bằng dây chuyền máy móc công nghệ, bằng phương pháp gò ( thúc ),ép thủy lực.... tùy từng gia đình mà chọn lựa phương thức chế tạo khác nhau.

Lưu ý nữa khi chọn mua đồ đồng đó chính là quý khách cần cân nhắc 2 yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật. Về mỹ thuật đây là yếu tố duy mỹ, thuộc cảm nhận riêng của từng người do vậy cũng không áp đặt được. Tuy nhiên nhìn chung các sản phẩm thờ cúng bằng đồng cần có những tiêu chuẩn sau: có hình dáng, kích thước, mẫu mã, hoa văn phù hợp với không gian thờ cúng, đồng thời phải tạo sự hài hòa về kích thước, bố cục, tùy vào từng sản phẩm thờ cúng khác nhau mà món đồ đồng cần khắc họa rõ nét về đặc điểm chính của món đồ đồng thời tạo được sự chân thật, tinh tế trong tay nghề. Đồng thời đồ thờ cúng bằng đồng cần phải có hồn mới được gọi là thành phẩm hoàn chỉnh.

Xét về kỹ thuật thì người mua cần chú ý đến kết cấu và thành phần nguyên liệu. Đồ đồng do vậy đồng là nhân tố không thể thiếu, song hiện nay vấn nạn làm giả, làm nhái khiến người sùng lo ngại khi mua đồ thờ cúng bằng đồng. Thông thường nếu đồ đồng đúc bằng máy công nghiệp - đồ đồng Đài Loan thì luôn sáng bóng,  đường nét tinh xảo, độ dày sản phẩm dựa vào công nghệ của từng đơn vị sản xuất. Đồ đồng ở các làng nghề truyền thống được đúc thủ công mỹ nghệ nó có một đặc điểm riêng phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của người nghệ nhân.  Khi mua nếu đồ thờ cúng bằng đồng trên bề mặt xuất hiện vết rỗ lớn, bong bóng không khí thành mảng thì không nên mua.

^ Về đầu trang